Rong nho biển món quà từ thiên nhiên

Rong nho biển là loài rong biển quý nhất trong những loài thực vật biển ngoài việc giàu chất dinh dưỡng rong nho biển còn được xem là một trong những thần dược chống lại tuổi già và bệnh tật.

   Rong nho được thấy ngoài tự nhiên và nuôi trồng ở các biển Philipine, Nhật Bản . Ở Việt Nam, mới đây vào năm 2004 các kỹ sư Nuôi Trồng Thủy Sản đưa giống từ Nhật về và nuôi thử nghiệm thành công tại vùng biển Khánh Hòa mở ra cơ hội cho Người Việt được thưởng thức món trứng cá hồi xanh này.

.

 

  Theo TS.Nguyễn Hữu Đại, Trưởng phòng Thực vật Biển-Viện Hải Dương học NT – Khánh Hòa , loại rong nho này là nguồn thực phẩm có giá trị và cung cấp nhiều vitamin A,C và các nguyên tố vi lượng như sắt, iod, calcium… Chính vì vậy mà rong nho có rất nhiều tác dụng như: phòng chống các bệnh như : bướu cổ , thiếu máu, suy dinh dưỡng, thấp khớp và cao huyết áp… Giúp kháng khuẩn đường ruột, nhuận trường, hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể và thải qua ngoài qua đường bài tiết.

 Đặc biệt hiện nay ngoài việc dùng rong nho làm món ăn người ta còn sử dụng rong nho như 1 loại mỹ phẩm tự nhiên làm đẹp da, hoặc làm nguyên liệu massage toàn thân để làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa, chống béo phì,..

Rong nho Nha Trang

  Với sự tuyệt vời mà rong nho đem lại chắc các bạn đang thắc mắc ở Hà Nội thì làm thế nào để mua được rong nho. Các bạn không còn phải lo lắng nữa các bạn muốn mua rong nho tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc các bạn chỉ cần gọi cho Mr Phong 098.221.0022 hoặc qua đ/c Nhà A3 tập thể Nam Đồng để là các bạn có ngay món Rong Nho tuyệt vời rồi. 

Chúc các bạn ngày càng khỏe hơn!